0
 • BLOG

  Phong thủy cây xanh và những điều cần biết

  12/03/2016

  -

  Huyền Trang

  -

  0 Bình luận

  Khi quy hoạch tổng thể sân vườn cần phải để ý đến bố cục chung mà trong đấy, cây cỏ hoa lá là một trong các yếu tố quan trọng. Khi trồng cây thích hợp theo phong thủy sẽ có lợi cho sức khỏe, sự nghiệp và tài vận của con người.

  Phong thủy cây xanh và điều cần biết

  Các lưu ý trồng cây trong phong thủy

  1. Lưu ý khi trồng các loại cây

  – Các cây trồng trong vườn nên chọn loại cây có thân đều, thẳng, vươn cao như tre, trúc, chuối, cau, dừa… sẽ mang đến nhiều may mắn và tiện lợi trong công việc của các thành viên trong gia đình.

  – Nếu cành lá của cây cối xung quanh phát triển hướng về các phòng trong nhà đều có lợi, còn ngược lại là bất lợi.

  – Hướng Tây Bắc là hướng Càn, cây cối là Mộc tinh, bởi vậy những nhà ở hướng Tây Bắc nên trồng cây to để bảo vệ được chủ nhân của nhà đó.

  – Xung quanh sân vườn bạn có thể trồng một dãy trúc, tre để mang lại những điều tốt lành cho người trong nhà. Trúc, tre cũng là những loại cây dễ sống, cành lá tốt tươi bốn mùa nên có chức năng cải thiện môi trường và điều tiết phong thủy rất tốt.

  – Nếu cây cối trong vườn luôn xanh tốt là cho thấy đất đai màu mỡ}, môi trường trong sạch. Nếu cây cối sinh trưởng không được tốt, thưa thớt là tố cáo một môi trường không tốt, đây cũng là cách giúp bạn cải thiện môi trường, tránh các ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe.

  2. Lưu ý với hướng khi trồng cây cho thiết kế sân vườn

  – Trong phong thủy khi trồng cây nên trồng hướng cát tránh hung. Bạn hãy trồng những loại cây mang vận cát và để ý hướng trồng cây: như: liễu nên trồng bên cạnh ao, bể nước, đào nên trồng trước nhà; trồng các lọa cây hoa trước hiên nhà, “trước cau sau chuối”… Bên cạnh đấy, nên tránh trồng các loại cây nhưhoa đại, hoa sứ…Những loại cây này chỉ phù hợp trồng nơi chùa chiền, miếu mạo.

  phong thủy trồng cây và những điều cần biết

  – Nếu nhà hướng Tây Bắc hoặc tây thì nên chọn những loại cây chịu nắng tốt, đấy là những cây mang khí dương như hoa đào, hoa ma,  thiên thanh, đinh lăng… Nếu nhà hướng Đông Bắc hoặc Bắc thì cây trồng nên có lá màu sáng để phạn xạ thêm ánh sáng, hoặc thân chắc, lá dày để ngăn gió lạnh như dừa, cau, bàng, mật cật…

  3. Những điều không nên khi trồng cây trong vườn

  – Trước cửa ra vào hay cửa sổ không được để các cây khô héo hay cây to che lấp cửa.

  – Ở vườn trước nhà, đặc biệt là vị trí trước cửa ra vào hay cửa sổ không được trồng các cây có hình dáng không đẹp, cây có nhiều gai…

  – Không được trồng nhiều loại cây lá rộng, rậm rạp trước nhà sẽ làm âm dương sân vườn mất cân bằng.

  Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 0904.866.066 hoặc truy cập Website: http://canhquandienvi.com/

  TAGS :

  cay xanh dien vi cây cảnh văn phòng sản phẩm công trình hồ cá koi đẹp cá koi cây xanh diên vĩ sân vườn sân vườn đẹp

  TIN MỚI