0
 • BLOG

  Cách chọn và chăm sóc cây văn phòng

  21/03/2016

  -

  Huyền Trang

  -

  0 Bình luận

  Với tính năng hút khí cacbonic và thải oxi, cây xanh giúp loại bỏ các độc tố và giúp lọc sạch không khí. Không những làm đẹp bàn làm việc và tốt cho sức khỏe, chậu cây xanh còn giúp mang lại lộc, thăng tiến trong công việc. >> click thiết kế sân vườn

  kỹ thuật chọn và chăm sóc cây cảnh văn phòng

  Một số lưu ý khi đặt cây cảnh trong văn phòng

  1. Ánh sáng

  Các góc tối trong nhà sẽ không hợp với loài cây ưa sáng. Bởi vậy, hãy chọn một nơi phù hợp nhất trong phòng làm việc để đặt cây xanh và ức tính lượng ánh sáng chiếu trong ngày là bao nhiêu. Nếu phòng làm việc có cửa sổ đặt tại hướng Nam thì tốt quá, vì ánh nắng hướng này khá dồi dào, bạn chỉ cần đặt cây ở gần cửa sổ là oke.

  Trường hợp nếu không xác định được rõ ánh sáng thì hãy chọn các loại cây ưa râm để chúng có thể sống tốt. Dù ở phòng không có nắng hay những góc xa cửa sổ chúng vẫn có thể sinh trưởng được. Thậm chí có những loại cây vẫn xanh tốt dù chỉ có ánh đèn huỳnh quang.

  Phong thủy bàn làm việc và vị trí đặt cây xanh phù hợp

  2. Vị trí đặt cây

  Hãy chọn lựa chính xác vị trí đặt cây xanh trong phòng, ngoài yếu tố ánh sáng nên bảo đảm cả yếu tố phong thủy như đặt tại góc Đông Nam, bên tay trái cho bàn ngồi làm việc…. Bên cạnh đấy cũng nên xem vào diện tích phòng để lựa chọn cây to hay nhỏ. Với phòng nhỏ quá thì vườn treo là một ý tưởng thông minh.

  3. Cách chăm sóc

  Hãy ước lượng thời gian bạn có thể dành ra để chăm chút cho chậu cây của mình, từ đấy lựa chọn loại cây phù hợp. Có số ít loài cây cần chăm bón kỹ lưỡng hơn những loại cây khác như: tưới nước nhiều hơn, bón phân, cắt tỉa.., hãy xem xét thời gian, cá tính của mình để lựa chọn kiểu canh xanh phù hợp hơn với bạn.

  4. Tìm hiểu ý nghĩa từng loại cây

  Hãy xác định lý do mà bạn muốn có một chậu cây trong phòng rồi đưa ra chọn lựa. Ví dụ như nếu muốn không gian đẹp hơn bạn nên chọn một chậu hoa nhiều màu sắc. Còn nếu muốn làm không khí trong sạch hơn thì nên tìm các loại cây xanh. Một số loại cây để bàn có công dụng làm sạch không khí rất tốt như cọ cảnh, cau cảnh hay thiết mộc lan…. Bên cạnh đấy bạn cũng có thể chọn các loại cây giúp may mắn về tài lộc như: Cây họ, phát Lộc, cam quýt, trúc, …

  5. Chi phí

  Những loại cây thế có tạo hình phong phú thường có giá khá cao. Nếu không có điều kiện, bạn có thể chọn các loại cây dùng cho văn phòng với mức giá cũng phải chăng. Chí phí chăm sóc cây cũng không mấy đắt đỏ nên bạn không cần lo lắng nhiều.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline: 0904.866.066 hoặc truy cập website: http://cayxanhdienvi.com/ và http://chothuecaycanhvanphong.com/

  TAGS :

  cay xanh dien vi cây cảnh văn phòng sản phẩm công trình hồ cá koi đẹp cây xanh diên vĩ sân vườn đẹp sân vườn diên vĩ

  TIN MỚI