0
 • BLOG

  Kỹ thuật chăm sóc cây cảnh văn phòng

  16/03/2016

  -

  Huyền Trang

  -

  0 Bình luận

   Để cây cảnh trong văn phòng luôn xanh tốt hì điều kiện cần là ánh sáng và nước. Hãy luôn bảo đảm cây sống trong văn phòng được đủ ánh sáng và nước cùng với sự lưu thông không khí.

  kỹ thuật chăm sóc cây cảnh văn phòng diên vĩ

  Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh trong văn phòng

  Ánh sáng:

  Khi bố trí cây trong phòng thì cũng phải bảo đảm đầy đủ ánh sáng cho cây. Nên bảo đảm đặt cây ở vị trí ít nhất 2 – 3 giờ vị trí đấy có ánh sáng tự nhiên chiếu tới.

  Để cây cảnh luôn phát triển xanh tốt thì đèn ánh sáng ban ngày là giải pháp công nghệ hiện nay, ánh sáng chiếu ra từ loại đèn này giống như ánh sáng tự nhiên của mặt trời nên giúp cây quang hợp, phát triển tốt như môi trường bên ngoài.

  Tưới nước:

  Cây cảnh bố trí trong văn phòng thì không được tưới nước quá nhiều, chỉ tưới nước khi thấy đất trồng khô. Bện cạnh đấy, có thể dùng bình phun nước để tưới cho cây, phun 2 lần vào mùa hè, mùa đông để tăng cường độ ẩm cho cây thì ngày 1 lần, lau sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, để cây xanh tốt.

  Giải pháp phụ hồi khi cây bị khô héo: Khi phát hiện cây có hiện tượng úa vàng, rụng lá, khô héo, … thì phải có những biện pháp chăm sóc kịp thời để giúp cây phục hồi sức sống nhanh chóng. Không được cho ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây để tránh gây bất lợi cho cây do cây mất nước. Nên đặt cây ở nơi có không khí trong lành, mát mẻ và tránh gió mạnh.

  Tại giai đoạn đầu nuôi dưỡng cây thì không được tác động vào đất trồng do lúc này các chức năng và tổ chức của cây đang ở trạng thái hồi phục, nếu ta tác động vào đất trồng sẽ gây đất dễ, tổn thương đên cây. Thay vào đó ta chỉ nên cắt bỏ những lá khô héo, vàng úa, chăm sóc nước nôi đầy đủ và kết hợp với tưới đạm ở nồng độ thấp, sau tăng dần nông độ lên trong 2 -3 tháng tiếp theo. Đến khi cây hồi phục được sức sống trở lại mới thay đất trồng, tốt nhất là sử dụng đất phù sa và đất mục để trồng cây.

  Mọi thông tin thắc mắc xin vui lòng liên hệ: 0904.866.066 hoặc truy cập website: http://cayxanhdienvi.com/ và http://chothuecaycanhvanphong.com/ để biết thêm thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

  TAGS :

  TIN MỚI