0
 • BLOG

  Kỹ thuật chăm Koi khỏe mạnh

  28/03/2016

  -

  Huyền Trang

  -

  0 Bình luận

  Trong những năm gần đây, người ta bắt đầu lai tạo ra nhiều loại cá chép đẹp, có thể nói đây là bước đột phá. Tiêu biểu cho giống cá chép Koi và hiện nay Koi cũng trở thành một đặc trưng của đất nước nhật. Koi là một loài cá mau lớn và dễ nuôi. Nhưng chúng ta cũng nên để ý đến một số kỹ thuật nuôi chúng cho thật tốt.

  Cách chăm koi luôn khỏe mạnh

  Nước Nuôi Cá

  Koi là loài cá to nên cần môi trường nước rộng. Ðể koi sống tốt, nước nuôi koi phải luôn được lọc sạch. Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ, chất lượng nước, NH3, pH…Nồng độ pH luôn đạt từ 7 tới 7.5 được coi là lý tưởng. Nên hạn chế sự thay đổi độ pH đột ngột bởi như thế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của cá.
  Nếu nồng độ nitrite trong nước cao quá hay bạn có nhu cầu để thay nước hồ thì cũng không nên thay hết luôn mà nên từ từ thay, cứ 2 ngày ta rút đi một phần ba thể tích của hồ cho đến lúc nước hồ trong lại.
  Bạn cũng nên để ý đến những loại rong tảo phát triển trong nước, nếu  rong tảo phát triển nhiều quá sẽ làm cá nghẹt thở vì nó hút hết nồng độ oxygen trong nước. 

  Ðể kìm hãm sự phát triển của rong tảo bạn có thể trồng thêm các loại cây trong nước như cỏ, sen, sậy quanh hồ, một thác nước nhỏ hoặc một vòi phun nước cũng có tác dụng tương tự.

  Thức ăn
  Cá koi là loài cá ăn tạp, koi ba ngày tuổi tiêu hết noãn hoàng và bắt đầu ăn thức ăn bên ngoài như: Các loài động vật phiêu sinh, bo bo và lòng đỏ trứng chín.
  Sau 15 ngày tuổi koi bắt đầu chuyển tính ăn, ăn động vật đáy, bởi vậy giai đoạn này tỉ lệ sống bị ảnh hưởng nhiều. Trong môi trường nuôi, chúng ta cần cung cấp thức ăn bên ngoài như: loăng quang, trùn chỉ hay gây nuôi tốt những loại động vật phiêu sinh cùng với động vật đáy để có thể cung cấp tốt nguồn thức ăn tự nhiên cho koi. Trong giai đoạn này nguồn thức ăn tự nhiên có vai trò quyết định đến tỷ lệ sống của Koi.
  Koi khoảng một tháng tuổi trở lên thường ăn thức ăn giống như cá trưởng thành hay ăn như: ốc, giun, ấu trùng, trai, côn trùng. Cá còn ăn cám, phân xanh, thóc lép, bã đậu cùng với loại thức ăn tổng hơp dưới dạng sợi hoặc viên.
  Bệnh tật
  Koi cũng có thể truyền nhiễm bệnh tật, các bệnh thường gặp như: biếng ăn, ngứa mình, đốm trắng, lở da rụng vảy hay lở môi, những loại bệnh này của koi trên thị trường sẵn thuốc đặc trị. Koi bệnh nên vớt ra các hồ chứa riêng để điều trị và theo dõi.

  Website: http://cayxanhdienvi.com/ và http://chothuecaycanhvanphong.com/

  TAGS :

  cay xanh dien vi cây cảnh văn phòng sản phẩm công trình hồ cá koi đẹp cây xanh diên vĩ sân vườn đẹp hồ koi cá koi diên vĩ

  TIN MỚI