0
 • BLOG

  20 loại cây cảnh nên trồng trong nhà giúp gia chủ hút tài lộc

  09/03/2016

  -

  Huyền Trang

  -

  0 Bình luận

  Trồng cây cảnh trong nhà không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam ta nữa. Ngày nay, các địa ốc hay văn phòng làm việc hoặc bất kỳ cơ sở kinh doanh nào... ta đều bắt gặp những phong cách bài trí phòng ốc làm việc với đầy dãy cây xanh phong thủy chuyên nghiệp. Vậy, lợi ích của việc trông cây trong nhà là gì? Trồng cây gì trong nhà giúp gia chủ tăng tài lộc? Vâng, Cây Xanh Diên Vĩ xin chia sẻ với Quý Khách Hàng 20 loại cây cảnh giúp gia chủ tăng tài lộc.

  20 loại cây cảnh hút tài lộc cho gia chủ

  1. Cây Bạch mã hoàng tử

  Cây bạch mã hoàng tử là cây mọc bụi, chịu bóng tốt. Lá xanh, cuốn lá và thân màu trắng. Tán lá lớn. Bẹ và thân lá cây bạch mã hoàng tử màu trắng làm nên điểm cuốn hút dễ nhớ. Cây trồng trong chậu rất đẹp chuyên dùng để bài trí trong nhà, văn phòng rất thích hợp. Với kích thước bụi cây nhỏ từ 15 – 25 cm thường được chọn trồng vào các chậu nhỏ để bài trí trên cửa sổ và bàn.

  Cây bạch mã hoàng tử

  2. Cây Trầu bà đế vương đỏ

  Cây trầu bà đế vương đỏ có tốc độ sinh trưởng nhanh. Cây chịu bóng bán phần hoặc toàn phần, rất  hợp làm cây nội thất. Chiều cao của cây và chậu từ 30-50 cm, thích hợp để bài trí bàn làm việc, quầy kệ, bàn khách, kệ của sổ, bàn trà,…

  cây trầu bà đế vương đỏ

  3. Cây Bướm đêm

  Cây bướm đêm là loại cây không chịu được trực tiếp ánh sáng toàn phần, cây sẽ phát triển tốt ở mức độ ánh sáng khoảng 80%. Ưa môi trường thoát nước tốt và đất xốp. Nhân giống và trồng bằng tách củ, Lá có hình như cánh bướm và màu tím than.

  Cây bướm đem

  4. Cây Bao thanh thiên

  Cây Bao thanh thiên - ý nghĩa sang trọng và quý phái là cây để bàn như một lời chúc phúc thịnh vượng, phát tài cho doanh nghiệp hoặc cá nhân. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng bài trí trong nhà, văn phòng rất thích hợp.

  Cây Bao thanh thiên

  5. Cây Cọ ta

  Cây cọ ta - Cây chịu bóng bán phần. Lá xòe tròn hình quạt có màu xanh đậm, có dáng thấp, mép lá răng cưa xẻ khá sâu.

  cây cọ ta

  6. Cây Cau Tiểu Trâm

  Cây cau Tiểu Trâm - Cây chịu mát, nhỏ, để bài trí trên bàn làm việc hay trong chậu thủy tinh, rất đẹp khi trồng trong dung dịch thủy canh. Cây chịu bóng tốt và có lá mọc từ thân chính. Dạng lá nhon dài và thưa mềm. Bụi cây thấp và nhỏ và chịu bóng hoàn toàn hoặc bán phần, phù hợp làm cây nội thất. Nhân gống dễ dàng bằng cách tách bụi. Ưa khí hậu mát ẩm và nhu cầu nước trung bình.

  cây cau tiểu trâm

  7. Cây Cung Điện Vàng

  Cây Cung Điện Vàng rất phù hợp để trang trí trong nhà, trong môi trường máy lạnh và những nơi ít ánh sáng. Bạn không cần phải mất nhiều thời gian để chông nom và sẽ luôn có cảm giác thoải mái khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

  Cây Cung Điện Vàng

  8. Cây Dứa cảnh nến đỏ

  Cây có tốc độ sinh trưởng trung bình. Cây phát triển tốt trong môi trường che bóng một nửa, nhu cầu nước trung bình. Cây gần như không thân mang lá xếp hoa thị sát gốc, phiến dạng thuôn dài, dài 60cm, rộng 5cm, nhọn đầu, màu xanh bóng, mép nguyên. Cụm hoa bông mọc ở đỉnh có màu trắng gốc hồng, lá bắc giống lá màu vàng cam một số chủng có màu vàng xanh.

  Cây Dứa cảnh nến đỏ

  9. Cây tiểu hồng môn, hồng môn

  Cây Tiểu Hồng Môn - cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, phù hợp để bài trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Những loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó đâm ra 1- 2 con mà tách ra sẽ làm cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con ta nên lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

  Cây tiểu hồng môn, hồng môn

  10. Cây Huy Hoàng Trong Nước

  Huy hoàng trong nước rất phù hợp để trang trí trong nhà, trong môi trường máy lạnh và những nơi ít ánh sáng. Bạn không cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc và sẽ luôn có cảm giác thích thú khi nhìn cây phát triển mỗi ngày.

  Cây Huy Hoàng Trong Nước

  11. Cây Kim Ngân May Mắn

  Cây kim ngân được coi là rất tốt cho phong thủy, mang đến cho gia chủ nhiều thịnh vượng và may mắn. Nên được nhiều người yêu thích và dùng để chưng bày ở tiểu sảnh khách sạn, nhà hàng và cây cảnh văn phòng làm việc công ty...

  Cây Kim Ngân May Mắn

  12. Cây Kim phát tài

  Tốc độ sinh trưởng nhanh - Cây có nhu cầu nước trung bình và chịu bóng bán phần, rất thích hợp làm cây thủy sinh và nội thất. Nhân giống dễ dàng từ bằng giâm lá hoặc tách bụi. Ưa khí hậu mát ẩm và mọc khỏe.

  Cây Kim phát tài

  13. Cây Ngọc ngân

  Rất phù hợp trưng bày trên bàn làm việc, đem lại không gian xanh mát cho căn phòng.

  Liên tục phải tưới nước vào mùa hè vì dễ bị bay hơi nước. Cây có nhu cầu tưới nước hầu như là hằng ngày bạn cần tưới nước hầu như hàng ngày. Nên tưới cả lá cây giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại có trong không khí, thúc đẩy quá trình quang hợp.

  Cây Ngọc ngân

  14. Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

  Trong phong thủy thì cây phát tài là một trong những loài cây sẽ đem lại may mắn cho chính gia chủ.

  Bạn cần trồng phất dụ ở phía Đông Nam hoặc Đông của ngôi nhà – khu vực đại diện cho Mộc, cũng là nơi có ánh sáng phù hợp cho cây và sẽ đem lại tài khí cho gia chủ.

  Chính bởi đặc điểm này mà hiện nay chúng ta hay thấy người ta hay mua cây cắm vào lộc bình trên bàn làm cảnh, và luôn quan niệm rằng đây là loài cây giúp tăng tài lộc cho gia chủ khi được bài trí trong nhà.

  Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

  15. Cây Rau Má Trong Nước

  Cây Rau Má phù hợp trồng làm kiểng hoặc trồng trong chậu xen kẽ với những loại cây cảnh khác để tăng thêm vẻ đẹp. Khi phối hợp với chậu thủy tinh, cây rau má quen thuộc và giản dị sẽ trở lên lạ mắt và đẹp mắt hơn.

  Cây Rau Má Trong Nước

  16. Cây Tai Phật

  Cây chủ yếu để trang trí trong phòng khách, phòng làm việc và phòng ngủ,…

  Có khả năng đuổi muỗi cũng như lọc chất độc trong không khí. Cây còn được gọi là Môn Lá Tim vì có lá hình trái tim và có tên tiếng anh là Chinese Taro. Đây là cây môn kiểng dùng bài trí trong nhà nên chịu bóng mát bán phần, lá cây hình tim, nhẵn, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối về già lá xanh đậm hơn và cây có nhiều lá vươn dài.

  Cây Tai Phật

  17. Cây Thanh Tâm Trong Nước

  Cây Thanh Tâm mang ý nghĩa phong thủy là giúp tâm hồn bình lặng, xua tan mọi điều không hay trong cuộc sống. Cây Thanh tâm có thể sống trong môi trường phòng máy lạnh và râm mát. Bởi vậy rất phù hợp làm cây cảnh bài trí nội thất.

  Cây Thanh Tâm Trong Nước

  18. Cây Thanh Tâm Trong Nước

  Cây thịnh vượng là loại cây rất phù hợp làm cây cảnh trong nhà vì nó sống tốt trong môi trường máy lạnh và cũng là loại cây ưa bóng. Phù hợp đặt trên kệ ti vi hoặc bàn làm việc tại văn phòng của bạn.

  19. Cây Trúc bách hợp

  Tốc độ sinh trưởng trung bình - cây chịu bóng bán phần hoặc ưa sáng, phù hợp trồng làm cây nội thất

  20. Cây Thủy Cúc Trong Nước

  Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên, đem lại ý nghĩa thịnh vượng, may mắn và miền vui đến cho bạn, dáng cây quí phái, tao nhã, phù hợp cho việc bài trí bàn khách, trong nhà, bàn làm việc, bàn học..là loại cây trồng trong nước rất đươc nhiều người yêu thích. 

  http://canhquandienvi.com/

  TAGS :

  sân vườn cay xanh dien vi diên vĩ cây cảnh văn phòng sản phẩm công trình hồ cá koi đẹp cá koi cây xanh diên vĩ hồ koi sân vườn đẹp

  TIN MỚI